Nâng Mũi Sụn Sườn

Nâng Mũi Sụn Sườn
Danh Mục

Nâng mũi sụn sườn là phương pháp lấy sụn sườn nâng sống mũi, tái tạo lại cấu trúc mũi, mang đến một chiếc mũi đẹp tự nhiên, mềm mại. Tại Viện thẩm mỹ The Face, bằng kỹ thuật bậc thầy và óc thẩm mỹ tinh vi, nâng mũi cấu trúc sụn sườn có thể giúp khắc phục trường hợp sửa mũi hỏng nhiều lần, mũi thiếu sụn, mũi ngắn… an toàn và hiệu quả.

1. Nâng mũi sụn sườn là gì?

Nâng mũi sụn sườn tự thân là công nghệ hiện đại, thực hiện bằng kỹ thuật khác biệt, sử dụng 100% sụn tự thân để tái cấu trúc mũi. Theo đó, sóng mũi sẽ được can thiệp nâng cao bằng sụn sườn tự thân, đầu mũi được bao bọc bởi sụn vành tai.

Công nghệ nâng mũi sụn sườn là giải pháp hữu hiệu để kéo dài đầu mũi, được sử dụng như là chiếc cầu nối làm cho đầu mũi dài và thon gọn. Sau quá trình lấy sụn sườn, các bác sĩ sẽ tiến hành cắt gọt và tạo hình, đưa sụn sườn vào bên trong khoang mũi để nâng cao sống mũi. Đồng thời, kết hợp cùng các kỹ thuật chỉnh sửa cấu trúc đầu mũi và hai cánh mũi, sẽ mang đến dáng mũi cao đẹp tự nhiên, duy trì kết quả lâu dài.

Về chất liệu độn: sụn sườn là chất liệu độn an toàn và có sự tương thích với cơ thể, đảm bảo không gây nên biến chứng như hiện tượng bóng đỏ đầu mũi, lộ sóng mũi, mũi dễ bị lệch, vẹo do va chạm… Tuy nhiên, sụn sườn là một loại sụn tự thân, do đó nó cũng có đặc trưng là co rút sau một thời gian sử dụng. Do đó, khi tiến hành lấy sụn sườn, đòi hỏi bác sĩ phải xác định kích thước sụn sườn hợp lý, quan trọng nhất là phải biết kỹ thuật tái cấu trúc mũi như thế nào là phù hợp.

Đọc Thêm >>>  Nâng Mũi Không Phẫu Thuật

2. Đối tượng phù hợp thực hiện phẫu thuật nâng mũi sụn sườn

Không phải bất cứ trường hợp nào cũng có thể dùng phương pháp này để nâng mũi. Tùy vào tình trạng cụ thể của từng khách hàng mà bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn có nên sử dụng sụn sườn hay không.

Bởi, mặc dù là một chất liệu độn hoàn hảo nhưng lấy sụn sườn là một kỹ thuật rất khó và phức tạp. Trong các ca nâng mũi bằng sụn tự thân thì bác sĩ thường sử dụng sụn vành tai hoặc sụn vách ngăn bởi sụn ở những vị trí này dễ lấy hơn sụn sườn.

Thông thường, những trường hợp phải sử dụng sụn sườn thường là những khách hàng đã từng trải qua phẫu thuật nâng mũi nhưng bị hỏng. Bởi trong lần nâng mũi trước các bác sĩ đã lấy đi phần sụn vành tai hay sụn vách ngăn cần thiết, nên trong lần nâng sửa mũi tiếp theo này những phần sụn đó đã không còn hoặc không đủ để sử dụng nên bắt buộc phải dùng sụn sườn để thay thế. Cụ thể, nâng mũi bằng sụn sườn phù hợp với những đối tượng:

– Người có cơ địa dị ứng với các chất liệu nâng mũi nhân tạo.

– Người có nguyện vọng sử dụng sụn sườn để nâng mũi.

– Tình trạng sức khỏe tốt, không mắc các bệnh liên quan đến tim mạch.

– Người muốn sở hữu dáng mũi mềm mại, đẹp tự nhiên.

Tại Viện thẩm mỹ The Face, dịch vụ nâng mũi chống chỉ định với các trường hợp: phụ nữ có thai, phụ nữ đang trong thời kỳ kinh nguyệt hay khách hàng mắc một số bệnh lý như tim mạch, tiểu đường huyết áp hoặc gặp bất ổn về tâm lý,…

Đọc Thêm >>>  Nâng Mũi Sline Silastic

3. Ưu điểm của phương pháp phẫu thuật nâng mũi sụn sườn

– Đảm bảo an toàn

Thông thường, trong nâng mũi sụn tự thân (sụn sườn, sụn vành tai, sụn vách ngăn) được dùng để bọc lót phần đầu mũi, bởi da đầu mũi thường rất mỏng nên sử dụng sụn tự thân ở phần mũi này sẽ giúp hạn chế nhiều biến chứng có thể xảy ra. Thêm nữa, sụn tự thân được lấy ra từ chính cơ thể của khách hàng nên đây là chất liệu độn tuyệt đối an toàn và có sự tương thích hoàn hảo với cơ thể. Sau một thời gian đặt vào mũi, sụn sẽ hòa nhập với cơ thể tạo thành một thể thống nhất và khó có thể tách rời.

– Dáng mũi đẹp tự nhiên sau phẫu thuật

Ứng dụng kỹ thuật tiên tiến của ngành thẩm mỹ hiện đại, nâng mũi sụn sườn mang đến  hiệu quả thẩm mỹ tuyệt vời, dáng mũi đẹp tự nhiên sau phẫu thuật.

– Quá trình thực hiện nhanh chóng, không gây đau đớn

Với các trang thiết bị hiện đại cùng đội ngũ bác sĩ có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thẩm mỹ mũi sẽ rút ngắn thời gian thực hiện. Cùng những thao thác nhanh chóng, linh hoạt để không làm tổn thương ở vùng bên trong giúp khách hàng cảm thấy thoải mái, bớt đau đớn sau cuộc phẫu thuật.

4. Quy trình thực hiện phẫu thuật nâng mũi sụn sườn

Tại viện thẩm mỹ The Face, nâng mũi sụn sườn được thực hiện theo đúng quy trình chuẩn của Bộ Y tế.

Bước 1: bác sĩ tư vấn và thăm khám.

Bước 2: kiểm tra sức khỏe, xét nghiệm.

Bước 3: hội chẩn.

Bước 4: sát khuẩn vùng mũi, gây tê cục bộ.

Đọc Thêm >>>  Xem ngày tốt để sửa mũi - Đúng hay sai?

Bước 5: tiến hành phẫu thuật nâng mũi

Nâng mũi sụn sườn là sự tổng hợp phức tạp gồm nhiều phẫu thuật được thực hiện liên tiếp, nhằm tái tạo toàn bộ cấu trúc sụn đầu mũi, nâng sống mũi. Tất cả đều phải được thực hiện tỉ mỉ, tuân thủ nghiêm ngặt quy trình chuẩn để đảm bảo sự an toàn cùng hiệu quả thẩm mỹ.

Thứ nhất: phẫu thuật lấy sụn tự thân.

Trước khi bóc tách sụn sườn, bác sĩ sẽ tiến hành gây mê nhẹ nhàng, sau đó thực hiện phẫu thuật để lấy sụn sườn, bằng cách trích một phần sụn nhỏ, có độ dài khoảng 3cm ra để làm chất liệu nâng mũi, sau đó chẻ khéo léo thành nhiều phần để tạo hình trụ mũi và đầu mũi.

Phần sụn này được lấy từ mạng sườn, thông qua một vết rạch nhỏ khoảng 2-3cm và đóng kín bằng chỉ thẩm mĩ, đảm bảo không gây ảnh hưởng đến cấu trúc của xương cũng như vô hại đối với sức khỏe. Chất liệu sụn để nâng mũi sẽ được lấy từ đoạn cuối của xương sườn, nơi quá trình tái tạo sụn được diễn ra nhanh chóng nhất, vì vậy, không để lại bất cứ một biến chứng gì ở vùng lấy sụn của người sử dụng.

Thứ hai: phẫu thuật nâng mũi:

Các bác sĩ sẽ mở toàn bộ cấu trúc đầu mũi bộc lộ các thành phần như sụn vách mũi, sụn cánh mũi. Sau đó dùng các chất liệu vừa lấy để làm dài vách ngăn mũi xuống dưới và ra trước, tạo nên một khung sụn đầu mũi hoàn toàn mới. Tiếp đó, bác sĩ đưa sụn sườn vào đúng vị trí và cố định sao cho cân đối với khuôn mặt tổng thể.

Bước 6: Tái khám

5. Hình ảnh thực tế khách hàng

Share on facebook
Facebook
4.6/5

(*)Lưu ý: kết quả thẩm mỹ còn phụ thuộc vào yếu tố cơ địa của mỗi người, số lần phẫu thuật.

Bạn muốn làm đẹp AN TOÀN để TỰ TIN HƠN?
Các bài viết liên quan
Tin Mới Nhất