Retinol trẻ hoá da

Retinol trẻ hoá da
Danh Mục

Nhiều khách hàng gửi câu hỏi về cho chuyên gia The Face, muốn tìm hiểu về kem nào chống lão hóa, chống nhăn da, và làm bớt thâm màu da. Bài viết này, The Face sẽ nói về các loại Retinol trẻ hóa da chuyên dùng để chống lão hóa. Đây hứa hẹn sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời để chữa da bị thâm, giúp tái tạo làn da mới hoàn hảo.

Retinol trẻ hóa da là gì?

Lão hóa da là một quá trình sinh học phức tạp, gây suy giảm chức năng của da, bao gồm hai loại.

– Lão hóa nội tại

– Lão hóa theo thời gian do tiếp xúc tích lũy với bức xạ tia cực tím.

Nếu bạn muốn thay đổi diện mạo của làn da lão hóa nhanh chóng, bất kỳ bác sĩ da liễu nào cũng sẽ cho bạn biết có một thành phần chăm sóc da bạn cần; Retinol.

Retinol có nguồn gốc từ Vitamin A, một thành phần quan trọng trong cấu trúc phân tử của da. Quay trở lại những năm 1970, người ta nhận thấy rằng những bệnh nhân mụn trứng cá sử dụng Tretinoin, một loại retinoid mạnh hơn, không chỉ được lợi từ việc giảm mụn và sẹo, mà làn da của họ trông không có đường nét và sáng rõ rệt.

Các nhà khoa học nhận ra rằng Vitamin A có khả năng thay đổi DNA của da, đảo ngược các dấu hiệu lão hóa, chữa mụn, tăng collagen, và nhiều chức năng khác.

Đọc Thêm >>>  Trẻ hoá da ở đâu tốt nhất?

Phân loại Retinol trẻ hóa da

Không phải tất cả các sản phẩm dựa trên Vitamin A đều được tạo ra như nhau, vì vậy điều quan trọng là phải hiểu làn da của bạn cần loại nào và làm thế nào để đạt được kết quả tốt nhất.

Các thuật ngữ làm đẹp phổ biến cho Vitamin A là Retinol, Retinoids và Retinyl Esters. Về mặt đơn giản, tất cả chúng đều cung cấp thành phần hoạt tính Axit Retinoic, nhưng sự khác biệt là ở hiệu lực – sức mạnh và tốc độ tương đối mà chúng hoạt động.

Trên thị trường đang có 3 dạng kem Retinol trẻ hóa da là:

– Retinol (Alcohol).

– Retinal (Aldehyde).

– Retinoid acid (Acid).

Ba dạng này tuy cùng là retinol. Tuy nhiên chúng có cơ chế tác động, hiệu quả và tốc độ hấp thụ trên da khác nhau. Trong đó, retinol hấp thu chậm nhất và Retinoic acid nhanh nhất.

Cơ chế tác động của các loại Retinol trẻ hóa da

Để tăng cường sức mạnh, Retinoids theo toa chứa nồng độ Retinoic Acid cao nhất, sẵn sàng cho da sử dụng ngay lập tức. Tiếp theo, và có sẵn trong các công thức mỹ phẩm là Retinol, hoạt động theo cách tương tự nhưng được da xử lý chậm hơn. Và sau đó là các Esters, thường được gọi là ‘Pro-Retinols’, hoạt động chậm hơn và yếu hơn nhiều vì da cần nhiều thời gian hơn để chuyển đổi các hoạt chất này thành Retinoic Acid.

Đọc Thêm >>>  Giảm mỡ đùi công nghệ cao LE Shape

Chúng hoạt động bằng cách khuyến khích sự gia tăng nhanh chóng của chu kỳ tế bào, để lộ ra sự phát triển của tế bào mới bên dưới. Chúng hỗ trợ tuổi thọ của collagen (các khối xây dựng độ đàn hồi của da) và làm dày lớp da sâu hơn, nơi các nếp nhăn bắt đầu xuất hiện.

Theo thời gian, các nếp nhăn và nếp nhăn được làm mềm và làn da trông đầy đặn và rạng rỡ hơn.

Một số tác dụng phụ khi dùng retinol trẻ hóa da

Thời gian đầu, dùng retinol thường gây khó chịu với da khô, da đỏ, sưng, và tróc thành từng mảnh. Do đó, cần sử dụng dưới sự hướng dẫn của bác sĩ da liễu để tránh kích ứng và hạn chế tổn thương da.

Các chuyên gia da liễu thường khuyên khách hàng dùng retinol với tuần suất dùng 3 lần/tuần vào mỗi tối trong những tuần đầu tiên. Đây là cách giúp cơ thể từ từ quen với việc thay đổi da.

Share on facebook
Facebook
4.6/5

(*)Lưu ý: kết quả thẩm mỹ còn phụ thuộc vào yếu tố cơ địa của mỗi người, số lần phẫu thuật.

Bạn muốn làm đẹp AN TOÀN để TỰ TIN HƠN?
Các bài viết liên quan
Tin Mới Nhất