Sửa Mí Mắt Hỏng

Sửa Mí Mắt Hỏng
Danh Mục

Không ít tín đồ làm đẹp đã quyết định phẫu thuật thẩm mỹ để đôi mắt to tròn với đường mí rõ ràng. Tuy nhiên, một số người đã bị biến chứng, khiến mắt bị trợn, sẹo xấu, hốc mắt sâu, 2 mí không đều nhau… Tại Viện thẩm mỹ The Face, tái phẫu thuật mắt sẽ khắc phục mọi vấn đề đó, đem lại một đôi mắt đẹp tự nhiên, tạo tổng thể tươi trẻ cho cả gương mặt.

Sửa mí mắt hỏng là gì?

Vốn dĩ, thẩm mỹ mắt hai mí, lấy mỡ bọng mắt, cắt da thừa mí mắt chỉ là tiểu phẫu đơn giản, mau hồi phục nếu thực hiện tại những trung tâm uy tín. Nhưng đặt niềm tin sai chỗ,  nhiều người vẫn gặp biến chứng sau khi sửa mắt và đau đầu tìm cách khắc phục.

Những biến chứngNguyên nhân
Mắt không tự nhiênÁp dụng công nghệ thẩm mỹ xưa cũ
Mí quá toKỹ thuật cắt mí mắt không nhuần nhuyễn
Hốc mắt sâuLấy mỡ mí mắt quá nhiều
Mí không đều, bên to bên nhỏKhông biết cách cân bằng mí
Mắt trợnLấy quá nhiều da mí
Mắt xếchCố định nếp mi không chính xác
Tạo sẹo xấuĐường rạch quá dài, chỉ khâu không chuẩn.
Một số trường hợp phẫu thuật thẩm mỹ mắt bị hỏng

Sửa mắt hỏng là kỹ thuật thẩm mỹ có tác đụng chỉnh sửa, phụ hồi bằng cách tái phẫu thuật, tác động trực tiếp vào những đôi mắt biến chứng, hư hỏng do những lần thẩm mỹ thất bại trước đó. Sau khi ứng dụng, khách hàng sẽ có được đôi mắt cân đối, hài hòa.

Đọc Thêm >>>  Trẻ Hóa Mắt Perfect Eyelid

Công nghệ tái phẫu thuật mắt tương đối khó và phức tạp. Nếu vướng phải tình trạng này, cần được thăm khám và đánh giá mức độ mắt bị trợn, tình trạng nếp mí, lượng da và mỡ thiếu hụt để tìm ra giải pháp phù hợp. Để thực hiện, khách hàng cần tìm kiếm địa điểm thẩm mỹ uy tín, an toàn.

 Những nhân tố quan trọng nhất khi tiến hành chỉnh hình mắt từng phẫu thuật

–  Độ cao của mí: 

Tùy theo từng người mà phần cấu trúng da mắt khác nhau. Khi thực hiện phẫu thuật cần xem xét độ cao của mí cũng như độ cao tự nhiên sao cho hợp nhất với gương mặt. Ví dụ mí mắt to nhìn xa trông mạnh mẽ nhưng nhìn gần lại mang đến cảm giác mệt mỏi. Còn mí mắt nhỏ khi nhìn xa thì tự nhiên nhưng nhìn gần lại rất dữ. Để tránh những trường hợp này, cần phải tìm được độ cao mí phù hợp nhất.

– Độ sâu của mí: 

Được quyết định bằng sự di chuyển và phương hướng liên kết giữa mặt trước và sau của sụn mi. Tùy thuộc vào độ sâu mà hình dạng mắt cũng sẽ khác đi.

– Lực nâng mí: 

Chiếm hơn 80% trong tái phẫu thuật mắt, lực nâng mi đóng vai trò rất quan trọng. Và hơn nữa có sự chênh lệch giữa trái và phải dẫn đến lực nâng mí cũng có sự khách biệt nên cần phải xem xét kỹ lực nâng mi của hai bên để tiến hành phẫu thuật.

Đọc Thêm >>>  Cắt Mí Mắt

– Bị co thắt mí: 

Nếu khi phẫu thuật cắt bỏ quả nhiều mô cơ thì các mô cơ sẽ dính vào nhau dẫn đến phần mí dưới bị lõm vào. Lúc này, nếu người điều trị nhắm mắt sẽ thấy sẹo khiến mắt trong không tự nhiên. Ngược lại, nếu các mô cơ bị dính ở bề nổi sẽ làm mắt xuất hiện tình trạng nhiều mí

– Hình dạng mí mắt: 
Nếu tiến hành phẫu thuật trong tình trạng mí dày sẽ dẫn đến tình trạng không thấy mí hoặc mí không rõ, và ngược lại nếu phẫu trong tình trạng mí không đủ độ dày sẽ khiến mắt trông không tự nhiên, và có thể phải thực hiện tái phẫu thuật vì đường mí bị lộ.

Có thể tái phẫu thuật mí mắt khi nào?

Theo ThS.BS Phạm Hồ Nam – Giám đốc chuyên môn Viện thẩm mỹ The Face: “Tùy thuộc vào cơ địa của từng người và tình trạng mắt cần cải thiện ra sao bác sĩ sẽ chỉ định nên tái phẫu thuật khi nào là hợp lý. Thông thường, tái phẫu thuật mắt có thể diễn ra sau phẫu thuật mắt lần đầu từ 3-6 tháng”. 

Thời gian 3-6 tháng là điều kiện quan trọng để đôi mắt lành thương, các tế bào da và mỡ mắt được khôi phục trở lại bình thường. Khi ấy, đôi mắt của bạn mới có khả năng đáp ứng cho ca tái phẫu thuật mắt lần tiếp theo. 

Đọc Thêm >>>  Cắt Da Thừa Lấy Mỡ Mí Mắt

Quy trình thực hiện phẫu thuật sửa mí mắt hỏng

Treo chân mày là một tiểu phẫu rất nhẹ nhàng nếu thực hiện ở cơ sở uy tín. Tại viện thẩm mỹ The Face, các bác sĩ sẽ tiến hành gây tê tại chỗ và thực hiện theo đúng quy trình chuẩn của Bộ Y tế.

Bước 1: bác sĩ tư vấn và thăm khám.

Bước 2: kiểm tra sức khỏe, xét nghiệm.

Bước 3: hội chẩn.

Bước 4: sát khuẩn vùng mắt, gây tê nhẹ.

Bước 5: tiến hành phẫu thuật sửa mắt hỏng

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình huống cần phải tiến hành chỉnh hình mắt từng phẫu thuật, mỗi nguyên nhân sẽ kéo theo một tình trạng khác nhau. Do đó, bác sĩ cần phải nghiên cứu tỉ mỉ, hiểu rõ vấn đề mà khách hàng mắc phải, từ đó mới có thể lựa chọn phương án khắc phục hiệu quả nhất. 

Biến chứngPhương pháp khắc phục
Mí mắt dàyTháo đường chỉ cũ, đo vẽ cung mắt và thiết kế nếp mí sao cho có hình dạng và kích thức hài hòa với khuôn mặt, tạo hình đôi mắt hai mí đẹp tự nhiên.
Mắt bị sụp hoặc trợnPhẫu thuật cắt tiếp lớp da thừa mí mắt theo một lượng vừa phải đã được dự tính từ trước, sau đó khéo léo khâu lại đường không loại bỏ triệt để da và mỡ thừa gây nên tình trạng sụp mí mắt thì việc cắt đi quá nhiều da lại khiến mí mắt bị trợn, xếch sau phẫu thuật.
Mí mắt bị lộ sẹo sau thẩm mỹCắt bỏ mô da, khắc phục vết sẹo và chỉnh hình lại mí mắt như mong muốn.
Hai mí không đều, thiếu tự nhiênCắt mí lại và xử lý đường nếp mí sao cho hài hòa nhất
Hốc mắt quá sâuCăn chỉnh đường mí mới phù hợp, đồng thời tiêm mỡ tự thân làm đầy hốc mắt.

Đặc biệt, trong tái phẫu thuật mắt, vừa giải quyết nguyên nhân làm hỏng mắt vừa phải tiến hành phẫu thuật, và vì trong quá trình phẫu thuật có thể có những vấn đề xảy ra không lường trước được nên cần phải tiến hành tái phẫu thuật thẩm mỹ mắt với bác sĩ giỏi và nhiều kinh nghiệm.

Bước 6: Tái khám

Hình ảnh thực tế khách hàng

Share on facebook
Facebook

(*)Lưu ý: kết quả thẩm mỹ còn phụ thuộc vào yếu tố cơ địa của mỗi người, số lần phẫu thuật.

Bạn muốn làm đẹp AN TOÀN để TỰ TIN HƠN?
Các bài viết liên quan
Tin Mới Nhất