Tiêm tan mỡ mặt có thực sự hiệu quả?

Tiêm tan mỡ mặt có thực sự hiệu quả?
Danh Mục

Tiêm tan mỡ mặt là phương pháp giảm béo nội khoa, được thực hiện tại các cơ sở y tế có giấy phép. Đây là công nghệ giúp phá hủy và làm tan các tế bào mỡ đơn giản, hiệu quả. Bằng cách tiêm thuốc trực tiếp vào lớp mỡ dưới da của mặt. Từ đó giúp tiêu mỡ thừa, tôn tạo khuôn mặt thon gọn.

Tác dụng và cơ chế tiêm tan mỡ mặt

Không giống như hút mỡ, tiêm tan mỡ không sử dụng thuốc mê hoặc dao mổ, ống hút. Do đó, thời gian nghỉ dưỡng, vết tiêm hết sưng phù sau điều trị ngắn.

Nếu tiêm tan mỡ body, các bộ phận trên cơ thể như bắp tay, đùi gầy đi. Còn với tiêm tan mỡ mặt, thuốc tiêm không chỉ tác động lên cằm, má mà còn có cả mỡ (dango nose) trên mũi. Cả khuôn mặt sẽ được tái tạo, trở nên thanh thoát, thon gọn hơn.

Tiêm tan mỡ còn được gọi là Mesotherapy. Nhưng nguyên gốc Mesotherapy có nghĩa là “phương pháp điều trị tiêm vi điểm trực tiếp dưới da”. Tuy nhiên, vì một số phòng khám sử dụng mesotherapy làm tên điều trị, nên mesotherapy và tiêm mỡ thường được coi là đồng nghĩa.

Tiêm tan mỡ mặt có tác dụng điều chỉnh đường nét khuôn mặt, loại bỏ mỡ thừa mà không cần dao kéo tác động vào vùng mỡ thừa như dưới cằm, viềm hàm. Đây đều là những vùng khó giảm cân bằng chế độ ăn kiêng.

Vì tiêm tan mỡ được thực hiện bằng kim tiêm rất nhỏ. Nên đây là phương pháp điều trị tương đối ít đau, ít gây tổn thương mạch máu và dây thần kinh như hút mỡ.

Cơ chế giảm béo bằng tiêm tan mỡ

Hình ảnh minh họa về cơ chế tiêm tan mỡ

Tiêm tan mỡ là phương pháp điều trị nhằm mục đích giảm số lượng tế bào mỡ và nhằm mục đích giảm béo.

Axit deoxycholic (DOC), thành phần chính của thuốc tiêm tan mỡ, có tác dụng làm ly giải, làm thủng và phá hủy màng tế bào bao bọc tế bào mỡ. Tế bào mỡ là những tế bào lưu trữ chất béo trung tính được tạo ra trong cơ thể, và khi màng tế bào bị phá hủy bằng cách tiêm chất béo, chất béo trung tính dự trữ sẽ được giải phóng và co lại.

Một số tế bào mỡ tồn tại nhờ màng tế bào tái tạo nhanh chóng. Nhưng hầu hết tế bào mỡ chết vì màng tế bào không ngăn chặn ngay lập tức. Cũng như không thể duy trì chức năng và hoạt động như tế bào. Tế bào mỡ hoại tử được các đại thực bào, là các tế bào bạch cầu amip ăn mồi và tiêu hóa, và được đào thải ra khỏi cơ thể cùng với các chất thải như nước tiểu và phân qua các mạch máu và mạch bạch huyết.

Nhiều loại thuốc khác nhau đã được phát triển để tiêm tan mỡ. Một số trong số chúng có chứa các thành phần cải thiện lưu thông máu. Bằng cách làm giãn nở các mạch máu và thúc đẩy chuyển hóa chất béo.

Tế bào mỡ bị phá hủy không tái sinh

Một khi bị phá hủy, các tế bào mỡ không tái tạo.

Các triệu chứng của bệnh béo phì là do sự phì đại của các tế bào mỡ. Chứ không phải do sự gia tăng của các tế bào mỡ. Các chuyên gia cho rằng, số lượng tế bào mỡ không tăng hoặc giảm ở người lớn. Do đó, các tế bào mỡ bị ly giải do do tiêm tan mỡ mặt sẽ không tái tạo.

Tiêm tan mỡ mặt giúp làm thon gọn mặt hiệu quả

Nguyên nhân khiến việc tiêu mỡ mặt khó diễn ra liên quan đến chức năng của cơ mặt.

Khoảng 20% đến 30% cơ mặt được sử dụng hàng ngày. Nếu sự trao đổi chất bị giảm do không sử dụng cơ, sẽ dẫn đến sưng và chảy xệ mỡ. Việc hoạt động cơ mặt quá nhiều có thể làm phát triển cơ căng cơ. Khiến khuôn mặt to và cứng hơn. Do đó, cần hết sức thận trọng nếu muốn giảm mỡ bằng cách “tập thể dục” cho mặt. Để tránh hậu quả này, các liệu trình tiêm tan mỡ mặt sẽ phá hủy và đánh tan lượng mỡ thừa trên mặt. Dẫn đến cải thiện tình trạng chảy xệ mỡ.

Tiêm tan mỡ mặt là phương pháp tiêm quanh mặt. Ngoài tác dụng làm nhỏ mặt bằng cách tiêm vào đường mặt và má, còn có tác dụng làm căng cơ mũi và thu nhỏ cánh mũi bằng cách tiêm vào mũi, cải thiện hai cằm bằng cách tiêm dưới cằm. Hiện, viện thẩm mỹ The Face đang áp dụng rất thành công phương pháp này. Tất cả liệu trình đều được thực hiện bởi đội ngũ bác sĩ bệnh viện Chợ Rẫy. Để tìm hiểu thêm thông tin, đừng ngại liên hệ đến The Face để được các chuyên gia tư vấn nhé.

Share on facebook
Facebook
4.6/5

(*)Lưu ý: kết quả thẩm mỹ còn phụ thuộc vào yếu tố cơ địa của mỗi người, số lần phẫu thuật.

Bạn muốn làm đẹp AN TOÀN để TỰ TIN HƠN?
Các bài viết liên quan
Tin Mới Nhất