Trẻ hoá da bằng IPL

Trẻ hoá da bằng IPL
Danh Mục

Trẻ hóa da IPL – Intense Pulsed Light, là một phương pháp điều trị da sử dụng tia laser, ánh sáng xung cường độ cao hoặc liệu pháp quang động để điều trị các tình trạng da và loại bỏ các tác động của lão hóa da, như nếp nhăn, đốm và kết cấu da kém săn chắc – đàn hồi.

Trẻ hóa da IPL là gì?

Trẻ hóa da IPL là một quy trình chăm sóc da không xâm lấn. Quy trình này sử dụng xung ánh sáng công suất cao để cải thiện làn da.

Các sóng ánh sáng IPL đã được lọc để loại trừ mọi bước sóng có hại nào (chẳng hạn như sóng cực tím). Đồng thời giữ trong phạm vi thích hợp để làm nóng và loại bỏ các tế bào mục tiêu.

Quá trình này gây ra các vết thương có kiểm soát trên da, khiến da tự chữa lành bằng cách tạo ra các tế bào mới.

Phương pháp điều trị trẻ hóa da IPL có thể được sử dụng đối với các trường hợp:

– Tàn nhang, vết sạm nắng và các vùng tăng sắc tố khác.

– Mụn trứng cá (năng lượng ánh sáng tiêu diệt vi khuẩn trên da của bạn).

– Tổn thương do ánh nắng mặt trời và / hoặc mẩn đỏ.

– Các mao mạch bị vỡ.

– Màu không đều.

– Nám da cứng đầu.

Ưu điểm của phương pháp trẻ hóa da IPL

Trẻ hóa da IPL – ánh sáng xung cường độ cao là một loại liệu pháp ánh sáng được sử dụng để điều trị lão hóa. Không giống như các liệu pháp ánh sáng khác, đặc biệt là những liệu pháp được thực hiện bằng laser, IPL gây ra tổn thương tối thiểu cho da và quá trình phục hồi chỉ mất vài ngày. Phương pháp trẻ hóa da này an toàn, ít thời gian nghỉ dưỡng.

Đọc Thêm >>>  6 cách giảm mỡ bụng theo khoa học

Các lợi ích bao gồm cải thiện độ mịn, giảm tác hại của ánh nắng mặt trời và sự đổi màu, và cải thiện sự xuất hiện của các nếp nhăn, đốm hoặc sẹo.

Cuối cùng, IPL kích thích các tế bào da sản xuất collagen được gọi là nguyên bào sợi. Tăng sản xuất collagen giúp giảm nếp nhăn và điều trị các mô sẹo. Các nguyên bào sợi này cũng góp phần sản xuất axit hyaluronic, một chất giữ độ ẩm cho da và góp phần tạo nên vẻ trẻ trung.

Tác dụng ngay sau khi ứng dụng trẻ hóa da IPL

IPL có lợi cho da chủ yếu bằng cách phá hủy các hợp chất gây tăng sắc tố và mẩn đỏ, đồng thời khuyến khích sự hình thành collagen. Hai chức năng này giúp:

– Giảm sự đổi màu da như tàn nhang, vết bớt, đồi mồi và đốm nắng.

– Loại bỏ vùng da bị tổn thương mạch máu như mao mạch bị vỡ và tĩnh mạch mạng nhện.

– Cải thiện sự xuất hiện của sẹo.

– Làm căng và mịn da.

– Giảm nếp nhăn và kích thước lỗ chân lông.

– Giảm mẩn đỏ trên khuôn mặt do bệnh rosacea.

Hiệu quả lâm sàng của trẻ hóa da IPL

IPL đã được thử nghiệm về tác dụng với lượng axit hyaluronic và collagen trong da; nồng độ đã tăng lên 48 giờ sau khi điều trị, làm săn chắc và cải thiện kết cấu của da.

– Số lần điều trị cần thiết:

Mặc dù nhiều khách hàng đã nhận xét về sự cải thiện rõ rệt chỉ sau một lần điều trị, các bác sĩ lâm sàng thường khuyên bạn nên dùng 2–5 buổi IPL (cách nhau 4 tuần) để trẻ hóa da nói chung. Nếu điều trị da bị tổn thương hoặc đổi màu nghiêm trọng, có thể cần đến mười lần điều trị.

Đọc Thêm >>>  Da khô - nguyên nhân và cách điều trị

– Điều trị nám:

IPL cũng có thể được sử dụng để điều trị nám da, một tình trạng xuất hiện các mảng tối trên mặt. Trong khi nguyên nhân chính xác của nám da là không rõ, các yếu tố nguy cơ bao gồm tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, mang thai và di truyền.

IPL điều trị nám da giống như cách nó điều trị các trường hợp đổi màu da khác: bằng cách nhắm mục tiêu vào các tế bào sắc tố. IPL đặc biệt hiệu quả trong việc điều trị nám da vì nó có thể thâm nhập vào da, làm giảm sự đổi màu không chỉ trên bề mặt da mà còn ở các mức độ thấp hơn. IPL cũng có thể được kết hợp với các phương pháp điều trị tại chỗ để giảm thiểu hơn nữa các vết thâm do nám gây ra.

Trẻ hóa da bằng Oxy tinh khiết
Trẻ hoá da ở đâu tốt nhất?

Share on facebook
Facebook
4.6/5

(*)Lưu ý: kết quả thẩm mỹ còn phụ thuộc vào yếu tố cơ địa của mỗi người, số lần phẫu thuật.

Bạn muốn làm đẹp AN TOÀN để TỰ TIN HƠN?
Các bài viết liên quan
Tin Mới Nhất